Tôn vinh 8 hiệp sĩ CNTT 2006

Ngày 15-10, tại Nhà hát TPHCM, Tạp chí e-CHIP đã tổ chức lễ tôn vinh các hiệp sĩ công nghệ thông tin (CNTT) năm 2006.

Đây là danh hiệu được Hội đồng biên tập Tạp chí e-CHIP bình chọn hàng năm, tặng cho những người có đóng góp thiết thực, hỗ trợ đồng bào trong việc tiếp cận, khai thác các ứng dụng CNTT phục vụ công việc, phục vụ cuộc sống. 8 hiệp sĩ CNTT được tôn vinh năm nay gồm thầy giáo Vũ Xuân Bùng, tác giả chương trình Hỗ trợ giảng dạy và học tập chương trình hàm số (XB/1890) cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://www.echip.com.vn/ .

Bà Võ Thị Diệu Hằng, người sáng lập và điều hành kho tư liệu về khoa học tự nhiên, xã hội, văn hóa, lịch sử Việt Nam (http://vietsciences.orghttp://vietsciences.free.fr/). Thầy giáo Đỗ Đức Huyến, tiên phong trong việc thúc đẩy ứng dụng CNTT vào giáo dục và đào tạo tin học cho giáo viên địa phương.

Thầy giáo Trần Quang Nghĩa, thực hiện chuyên mục “Thầy giáo làng”, đưa bài giảng, bài tập toán của mình biên soạn lên e-Chip để học sinh khắp nơi trau dồi kiến thức; anh Nguyễn Minh Tạo, người xây dựng và điều hành website http://www.tintucquangnam.org/ và diễn đàn www.nguoixuquang.com/forum/index.php . Sinh viên Nguyễn Văn Thạnh, lập trang web http://www.maukhodong.net/ để giúp những người bị bệnh máu khó đông.

Bác sĩ Phan Xuân Trung, với website http://www.ykhoa.net/ , giúp mọi người có thêm kiến thức y khoa. Sinh viên khiếm thị Khúc Hải Vân, cùng hiệp sĩ CNTT 2005 Phạm Sơn Hà sáng lập Trung tâm Tin học Tia Sáng và trực tiếp dạy tin học miễn phí cho người khiếm thị.

Khởi động từ năm 2003, đến nay đã có 60 người được e-CHIP trao biểu tượng hiệp sĩ CNTT. 

H.M.T.

Các tin, bài viết khác