Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Cần giải quyết tốt mối quan hệ giữa phát triển công nghiệp và nông nghiệp

Tiếp tục chuyến công tác kiểm tra tình hình hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng và nghị quyết của các cấp đảng bộ địa phương, trong 2 ngày 8 và 9-8, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã về thăm và làm việc tại Hải Dương.

Tổng Bí thư đề nghị Đảng bộ và chính quyền Hải Dương phát huy những thành tựu đã đạt được, đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phát triển kinh tế-xã hội. Để làm được điều đó, tỉnh cần xác định rõ hơn những thế mạnh của một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, có nhiều thuận lợi để phát triển một nền kinh tế đa dạng.

Tổng Bí thư cho rằng Hải Dương cần đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp song song với phát triển các ngành công nghiệp và dịch vụ, trong đó dành sự chú ý thích đáng cho phát triển ngành công nghiệp chế biến nhằm giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Tổng Bí thư nêu rõ, là địa phương đang thu hút nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước, Hải Dương cần giải quyết tốt mối quan hệ giữa phát triển công nghiệp và nông nghiệp trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Đồng chí lưu ý, trong khi xây dựng các khu công nghiệp, tỉnh cần đồng thời xây dựng các khu đô thị, khu nhà ở cho công nhân và các dịch vụ liên quan; quan tâm đầy đủ tới đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Đây là việc làm quan trọng để khẳng định tính ưu việt của chế độ ta, đồng thời cũng là một nội dung quan trọng trong chiến lược xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ mới.

Một lần nữa đồng chí nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch đất đai, quán triệt quan điểm là phải duy trì diện tích đất sản xuất nông nghiệp hợp lý để đảm bảo an ninh lương thực và không để việc phát triển các khu công nghiệp ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và sản xuất của nông dân cũng như đối với môi trường sinh thái.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP