Thị trường chứng khoán TPHCM

Tổng giá trị niêm yết đạt trên 30.000 tỷ đồng

Sàn giao dịch Trung tâm Giao dịch chứng khoán TPHCM.

Chiều 28-7, Trung tâm Giao dịch chứng khoán (TTGDCK) TPHCM đã kỷ niệm 5 năm ngày thực hiện phiên GDCK đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Thành tựu nổi bật trong 5 năm qua là TTGDCK TPHCM đã vận hành hệ thống giao dịch an toàn 1.091 phiên giao dịch, với giá trị giao dịch bình quân một phiên của toàn thị trường tăng từ 1,4 tỷ đồng trong năm 2000 lên 81 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm 2005. Tốc độ luân chuyển chứng khoán niêm yết tăng từ 8% trong năm 2000 lên 61% trong năm 2004.

TTCK cũng đã bước đầu thể hiện được vai trò là kênh huy động vốn cho nền kinh tế với tổng giá trị niêm yết đạt trên 30.000 tỷ đồng gồm 29.021 tỷ đồng trái phiếu, 1.541 tỷ đồng cổ phiếu và 300 tỷ đồng chứng chỉ quỹ đầu tư.

ANH KHUÊ
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế