Tổng thống CH Mozambique: Việt Nam là tấm gương trong xây dựng và phát triển

Đoàn đại biểu cấp cao Hội Cựu chiến binh Việt Nam do Trung tướng Trần Hanh, Anh hùng LLVTND, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam dẫn đầu, đã có chuyến thăm CH Mozambique từ ngày 6 đến 11-9, theo lời mời của Trung tướng Armando Emilio Guebuza, Chủ tịch Hội Các chiến sĩ đấu tranh giải phóng dân tộc Mozambique, Tổng thống CH Mozambique và là Chủ tịch đảng FRELIMO.

Trong thời gian ở thăm CH Mozambique, đoàn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi với các thành viên cấp cao đảng FRELIMO, Bộ các vấn đề CCB, Hội Các chiến sĩ đấu tranh giải phóng dân tộc, lãnh đạo một số địa phương. Đoàn đại biểu Hội CCB Việt Nam và Đoàn Hội Các chiến sĩ đấu tranh giải phóng dân tộc đã ký thỏa thuận hợp tác cung cấp thông tin và kinh nghiệm hoạt động của hai hội; trao đổi các đoàn giao lưu; tuyên truyền trong nhân dân hai nước về quan hệ đoàn kết chiến đấu và hợp tác…

Tiếp thân mật đoàn đại biểu cấp cao Hội CCB Việt Nam, Tổng thống CH Mozambique cho biết, rất ấn tượng về những thành tựu to lớn của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế. Đặc biệt là những thành tựu về nông nghiệp như sản xuất lúa gạo, trồng cây công nghiệp,… giúp thay đổi bộ mặt nông thôn.

Tổng thống CH Mozambique khẳng định, mong muốn hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp, giáo dục, y tế. Mozambique tự hào khi có Việt Nam cùng sát cánh chiến thắng đói nghèo, xây dựng và phát triển đất nước. Trước đây Việt Nam là nguồn cổ vũ cho nhân dân các dân tộc châu Phi đấu tranh giải phóng và ngày nay Việt Nam là tấm gương về sự sáng tạo, dũng cảm vươn lên…  

TRẦN NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP