Tổng thống Mỹ hoãn ban hành sắc lệnh nhập cư mới

Hãng tin AP ngày 23-2 dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoãn việc ban hành một sắc lệnh mới, nhằm thay thế các chỉ đạo về việc cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với công dân 7 quốc gia có đông người Hồi giáo. Việc ban hành sắc lệnh mới sẽ được hoãn tới tuần sau.

Trong một diễn biến khác, ngày 23-2, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Bộ trưởng An ninh nội địa John Kelly đã đến Mexico để tiến hành thảo luận với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto về chính sách mới tăng cường truy quét người nhập cư trái phép của Mỹ. Trước đó, Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray tuyên bố nước này không chấp nhận các chính sách mới về nhập cư mang tính đơn phương của Mỹ. Mexico sẽ không ngần ngại tiếp cận các tổ chức đa phương, trước tiên là Liên hiệp quốc, để bảo vệ quyền hợp pháp của công dân Mexico ở nước ngoài theo đúng luật pháp quốc tế.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.