Tổng thống Putin đạt mức tín nhiệm cao kỷ lục

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh gia hạn thêm 1 năm lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ phương Tây sau khi Liên minh châu Âu (EU) gia hạn các biện pháp trừng phạt Mátxcơva trong tuần này. Như vậy, sắc lệnh mới kéo dài thêm 6 tháng so với dự kiến ban đầu mà Chính phủ Nga đưa ra chỉ kéo dài thêm 6 tháng lệnh cấm trên bắt đầu từ đầu tháng 8 tới.

Trong khi đó, theo cuộc khảo sát của Trung tâm Levada tiến hành từ ngày 19 đến 22-6, tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tháng 6 đã đạt mức cao kỷ lục là 89%, trong khi 64% số người được hỏi cho rằng nước Nga đang đi đúng hướng. Trước đó, tỷ lệ ủng hộ ông Putin hồi tháng 1 và tháng 3 là 85%, còn trong các tháng 2, 4 và 5, tỷ lệ này là 86%. Ngoài ra, trong danh sách các chính trị gia được người dân Nga tin cậy nhất, ông Putin đứng ở vị trí đầu tiên khi nhận được sự ủng hộ của 64% số người được hỏi.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.