Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi các binh sĩ Thái Lan và Campuchia hãy kiềm chế

Theo Bangkok Post sáng nay, Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon vừa đưa ra lời kêu gọi Thái Lan và Campuchia kiềm chế và giải quyết bất đồng thông qua đối thoại.

Trong một tuyên bố ngắn, TTK LHQ cho rằng tranh chấp quanh một ngôi đền tại khu vực biên giới giữa hai nước này nên được giải quyết hòa bình sau khi xảy ra các vụ đấu súng làm 2 binh sĩ Campuchia thiệt mạng và nhiều binh sĩ của cả hai phía bị thương. Theo người phát ngôn  của ông Ban Ki Moon, TTK LHQ quan ngại sâu sắc về vụ đấu súng dọc biên giới hai nước.

Cũng trong sáng nay, Mỹ đã kêu gọi Thái Lan và Campuchia thể hiện sự kiềm chế sau khi binh sỹ hai nước có vụ đấu súng tại khu vực biên giới.

Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Sean McCormack nói: “Chúng tôi đã nhận thấy có sự gia tăng căng thẳng tại cả hai bên đường biên giới trong những ngày qua. Chúng tôi kêu gọi cả hai phía kiềm chế, tránh bất kỳ hành động bạo lực hay khiêu khích nào đối với bên kia và giải quyết những bất đồng về khu vực biên giới”. Ông cũng nhấn mạnh cả hai bên nên “giải quyết các bất đồng đó thông qua các kênh và biện pháp chính trị”.

H.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.