TP Hải Phòng hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi hộ dân đang sinh sống tại TPHCM

UBND TP Hải Phòng vừa quyết định chi hỗ trợ mỗi hộ gia đình người Hải Phòng tại TPHCM đang gặp khó khăn, với mức chi 2 triệu đồng.

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM sẽ phối hợp Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM tổ chức chuyển số tiền hỗ trợ đến từng hộ gia đình khó khăn. Với những gia đình có số tài khoản cá nhân, sẽ nhận qua hình thức chuyển khoản; các hộ gia đình không có tài khoản cá nhân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM sẽ chuyển tiền trực tiếp tới từng người.

Đợt 1 sẽ chi tiền đến các hộ gia đình theo danh sách đã được Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM lập vào ngày 3-8-2021. Các trường hợp bổ sung sẽ được nhận trong các đợt tiếp theo.

Danh sách hộ dân khó khăn sẽ được Hội đồng hương Hải Phòng tại TPHCM liên tục cập nhật, để bổ sung hỗ trợ.

Theo Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND Hải Phòng, dịch Covid-19 tại TPHCM đang có những diễn biến phức tạp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, trong đó có người Hải Phòng đang sinh sống tại TPHCM. TP Hải Phòng sẽ nỗ lực để không bỏ sót người Hải Phòng khó khăn nào tại TPHCM trong bối cảnh dịch bệnh này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn