TPHCM: 36.000 doanh nghiệp do phụ nữ quản lý

(SGGP). – Theo báo cáo của Hội LHPN TPHCM tại buổi gặp mặt của lãnh đạo UBND TPHCM với các doanh nhân nữ tiêu biểu vào ngày 10-3, TPHCM hiện có khoảng 160.000 doanh nghiệp (DN), trong đó trên 36.000 DN do nữ làm giám đốc, tổng giám đốc và chủ tịch HĐQT, chiếm tỷ lệ hơn 31%...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng tặng hoa cho 3 nữ lãnh đạo doanh nghiệp là Doanh nhân tiêu biểu năm 2008 được tặng cúp Bông hồng vàng. Ảnh: ĐỨC THÀNH

Tại buổi họp mặt, hầu hết nữ doanh nhân kiến nghị các cơ quan ban ngành cần thông thoáng hơn về thủ tục để DN có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi nhằm giải quyết một phần khó khăn hiện tại.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng yêu cầu Hội LHPN TP, Sở Công thương phối hợp với các ban ngành liên quan khẩn trương tổng hợp những vướng mắc của DN báo cáo UBND TP nhằm làm cơ sở đề xuất, tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho từng DN.

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế