TPHCM: 36.000 doanh nghiệp do phụ nữ quản lý

(SGGP). – Theo báo cáo của Hội LHPN TPHCM tại buổi gặp mặt của lãnh đạo UBND TPHCM với các doanh nhân nữ tiêu biểu vào ngày 10-3, TPHCM hiện có khoảng 160.000 doanh nghiệp (DN), trong đó trên 36.000 DN do nữ làm giám đốc, tổng giám đốc và chủ tịch HĐQT, chiếm tỷ lệ hơn 31%...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng tặng hoa cho 3 nữ lãnh đạo doanh nghiệp là Doanh nhân tiêu biểu năm 2008 được tặng cúp Bông hồng vàng. Ảnh: ĐỨC THÀNH

Tại buổi họp mặt, hầu hết nữ doanh nhân kiến nghị các cơ quan ban ngành cần thông thoáng hơn về thủ tục để DN có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi nhằm giải quyết một phần khó khăn hiện tại.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng yêu cầu Hội LHPN TP, Sở Công thương phối hợp với các ban ngành liên quan khẩn trương tổng hợp những vướng mắc của DN báo cáo UBND TP nhằm làm cơ sở đề xuất, tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho từng DN.

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Thực phẩm sạch Sagrifood - Người bạn đồng hành của mọi gia đình

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến khó lường, cùng với đó các chợ truyền thống đang tạm ngừng hoạt động theo chỉ thị 16 để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, vì vậy, nhu cầu về thực phẩm thiết yếu nói chung và thịt heo nói riêng ngày càng tăng cao tại hệ thống và các điểm bán Sagrifood. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế