TPHCM: Bắt bọn lừa đảo đánh tráo iPhone giả

 (SGGP). – Chiều ngày 29 – 1, công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết vừa triệt phá một băng nhóm chuyên dùng thủ đoạn bán rẻ iPhone để lừa đảo.

Theo đó, đối tượng Đặng Vũ Duy (sinh năm 1991, quê  Bà Rịa – Vũng Tàu), Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1989, quê Bà Rịa – Vũng Tàu), Võ Trí Tâm (sinh năm 1983, quê Bến Tre), Nguyễn Phong Bảo (sinh năm 1988, quê Kiên Giang), Phạm Yến Phi (sinh năm 1990, quê Bến Tre) bị công an quận Thủ Đức tạm giữ để xử lý về vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, Duy là đối tượng cầm đầu.

Đối tượng Đặng Vũ Duy

Đồng bọn của Duy và các tang vật

Với thủ đoạn đăng thông tin trên mạng intenet, rao bán điện thoại Iphone 5 gold, Iphone 6 với giá 6- 10 triệu đồng làm nhiều người mắc lừa. Khi có khách điện thoại mua hàng, Duy giao cho 1 đối tượng nữ nghe điện thoại rồi hẹn ra quán cà phê để giao dịch và điều khách hàng thay đổi từ 3 đến 4 địa điểm giao dịch, đồng thời liên tục cho người cảnh giới cho đến khi cảm thấy an toàn thì mới ra tay. Sau đó các đối tượng đưa điện thoại cho khách xem và xác định là điện thoại thật. Khi nhận tiền từ người mua, Duy đánh tráo điện thoại giả không sử dụng được rồi giả vờ nói quên  linh kiện, kêu người mua ngồi đợi để đi lấy, tuy nhiên sau đó không quay lại. 

Với thủ đoạn trên, vào sáng 27-1, khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi lừa đảo thì Duy và 3 đối tượng Thành, Tâm , Bảo bị các trinh sát bắt giữ tại một quán cà phê ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, đồng thời thu giữ nhiều tang vật, sau đó đã bắt giữ thêm Phi. Công an quận Thủ Đức cho biết, băng nhóm này thực hiện nhiều vụ lừa đảo trên nhiều địa bàn của thành phố, đặc biệt là ở 3 quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp.

Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.