TPHCM bầu đủ số lượng 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu HĐND TP

(SGGPO).- Sáng 26-5, tại cuộc họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, TPHCM đã bầu đủ số lượng 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu HĐND TP.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm

Chất lượng các ứng cử viên được giới thiệu rất đồng đều. Theo kết quả sơ bộ, những người không trúng cử cũng đạt tỷ lệ phiếu bầu trên 50%. Tất cả các ứng viên đều có cơ hội bình đẳng như nhau. Trúng cử hay không tùy thuộc vào sự bầu chọn của cử tri. Không có chuyện đưa ứng cử viên ra để “lót đường” như dư luận xuyên tạc.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ trúng cử đều vượt chỉ tiêu. Về thẩm quyền công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc Hội sẽ do Hội đồng Bầu cử Quốc gia thực hiện. Kết quả bầu cử đại biểu HĐND TPHCM do Ủy ban Bầu cử TPHCM công bố. Kết quả bầu cử HĐND các cấp sẽ do ủy ban bầu cử các cấp công bố.

Ủy ban Bầu cử TP đang đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước theo quy định đảm bảo hoàn thành trong ngày hôm nay thì ngày mai 27-5, Ủy ban Bầu cử TP sẽ công bố chính thức kết quả bầu cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam được bầu vào Ủy ban liên Chính phủ Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể

Tại kỳ họp lần thứ 9 Đại hội đồng Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể đang diễn ra tại Trụ sở UNESCO Paris, Pháp, ngày 6-7, Việt Nam đã trúng cử thành viên Ủy ban liên Chính phủ (UBLCP) Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể với 120 trên tổng số 155 phiếu bầu - số phiếu tín nhiệm cao nhất trong Nhóm IV các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời cao nhất trong số các nước trúng cử.


Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />