TPHCM nâng tầm hợp tác với ĐBSCL

(SGGP). – Ngày 2-6, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực UBND TP với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Bộ Công thương về chương trình hợp tác, xúc tiến đầu tư - thương mại giữa TPHCM và đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tiếp sau việc ký kết chương trình hợp tác toàn diện giữa TPHCM với 13 tỉnh thành ĐBSCL, TPHCM sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ để giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai chương trình; đôn đốc việc thực hiện các ký kết đạt hiệu quả cao. Lãnh đạo TPHCM và Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cũng thống nhất sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác mọi mặt, đặc biệt là vào ngày 19-6 tới đây sẽ ký kết hợp tác về vấn đề an ninh trật tự, trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL 2009.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL 2009 (MDEC 2009) cũng công bố chương trình MDEC 2009 sẽ diễn ra tại thành phố Long Xuyên (An Giang) vào ngày 18 và 19-6-2009. Sau khi đã tổ chức các sự kiện trong tháng 5 vừa qua như: hội nghị hợp tác xúc tiến ĐBSCL 2009, hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực ĐBSCL thời kỳ hội nhập” và chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa chính quyền và doanh nghiệp 13 tỉnh thành ĐBSCL với sinh viên trong và ngoài vùng ĐBSCL đang theo học tại TPHCM… ngày 18-6, MDEC 2009 có lễ vinh danh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho sự phát triển, đào tạo nguồn nhân lực ĐBSCL.

Trong ngày 19-6, MDEC 2009 có cuộc đối thoại giữa các bên và giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực. Cùng với đó là hội nghị lãnh đạo các tỉnh thành ĐBSCL và các bộ - ngành để thống nhất các chương trình hợp tác cụ thể. 

HOÀNG LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Đã 3 tháng từ khi cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được tiến hành trên toàn quốc, với một trong những mục tiêu quan trọng là tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tổng sản phẩm địa phương (GRDP) năm 2020 sát thực tế hơn. Kết quả của cuộc tổng điều tra dự kiến được công bố vào tháng 2-2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế