TPHCM: Người dân cảnh giác thẻ "lạ" chứa mã QR treo trên xe, cửa nhà

Tối 5-7, Công an TPHCM cho biết, gần đây có một số đối tượng treo các thẻ "lạ" có chứa mã QR lên xe, cửa nhà dân để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân.

Theo Công an TPHCM, các thẻ "lạ" này màu vàng có ghi số 50.000 ở mặt trước. Mặt sau thẻ ghi nhiều thông tin hướng dẫn và kèm theo số thẻ, mật khẩu cùng mã QR.

Cụ thể thông tin mặt sau hướng dẫn có ghi: “Mệnh giá thẻ này có thể thông qua bằng cách quét mã QR để nhận. Quét mã QR để liên hệ với bộ phận CSKH (chăm sóc khách hàng) sau đó cung cấp tài khoản mật khẩu của thẻ để nhận được số tiền tương ứng. Khi liên hệ với bộ phận CSKH, bạn vui lòng chụp lại ảnh số tiền trên thẻ và tài khoản mật khẩu. Để nhận được số tiền của thẻ chỉ cần nạp 50k (50.000 đồng) sẽ được tặng 50k”.

49aafdb8229780c9d986.jpg
Người dân nên cảnh giác thẻ "lạ" chứa mã QR trên xe, cửa nhà

Công an khuyến cáo đây là hình thức lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản trong tài khoản của người dân. Để phòng ngừa, người dân cần cảnh giác, tuyệt đối không làm theo hướng dẫn trên thẻ "lạ" để tránh mất tài sản.

Bên cạnh đó, người dân cần thông báo cho người thân biết để phòng ngừa. Khi thấy đối tượng treo các thẻ "lạ" trên xe, cửa nhà cần báo cho công an gần nhất hoặc chụp hình ảnh đối tượng gửi công an để điều tra xử lý.

Tin cùng chuyên mục