TPHCM phát động phòng, chống dịch sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika 2017

SGGPO
Sáng 15-3, tại UBND quận 8, Sở Y tế TPHCM phát động “Chiến dịch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika và hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 7 năm 2017”.

Phát biểu tại lễ phát động, GS.TS. BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, chiến dịch năm nay được tổ chức sớm hơn 1 tháng so với những năm trước nhằm chủ động đáp ứng diễn biến phức tạp của thời tiết.

TPHCM phát động phòng, chống dịch sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika 2017 ảnh 1 Cán bộ Sở Y tế TPHCM kiểm tra các vật dụng chứa nước tại các hộ gia đình
Đây là đợt cao điểm nhằm tuyên truyền người dân loại bỏ các vật dụng có thể gây đọng (chứa) nước, xóa các điểm nguy cơ, giảm nguồn sinh sản của muỗi truyền bệnh khi mùa mưa đến. Cụ thể, TP thường xuyên tổ chức hoạt động truyền thông về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika bằng nhiều hình thức như xe loa cổ động, băng rôn, truyền thông nhóm, vãng gia, góc truyền thông tại các quận, huyện, phường, xã, khu phố, tổ dân phố.  

Cùng với tổ chức các chiến dịch “Diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh nhà cửa, môi trường” tại các quận, huyện hàng tuần và tại các vùng nguy cơ cao hoặc các khu vực đang xảy ra ổ dịch sốt xuất huyết, TP tập trung tuyên truyền và xử phạt các hành vi vi phạm hành chính theo Nghị định của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc