Từ khóa: #Sở Y tế

Người dân đăng ký khám chữa bệnh qua ki ốt tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Ảnh: THÀNH AN

Khám, điều trị từ xa

Không nằm ngoài xu thế chuyển đổi số, các bệnh viện tại TPHCM đã và đang đồng loạt triển khai các ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động quản lý và khám chữa bệnh. Thành quả ban đầu không chỉ mang lại tiện ích về mặt dịch vụ mà còn nâng cao chất lượng khám, điều trị.
Quảng Nam đã tiêm đủ liều vaccine cơ bản đạt 97,7%. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Quảng Nam xin không nhận 73.900 liều vaccine Astra Zeneca

Ngày 9-1, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết vừa có văn bản xin không tiếp nhận vaccine Astra Zeneca đợt 184 gửi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pastuer Nha Trang.
Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu nhận định hoạt động KHCN của ngành y tế rất quan trọng

Chuyển đổi số để quản lý nâng cao hoạt động ngành y tế

Chiều 22-12, Sở Y tế TPHCM và Sở KH-CN TPHCM phối hợp tổ chức sự kiện kết nối sáng tạo tháng 12 với chủ đề “Chuyển đổi số trong quản lý hoạt động khoa học công nghệ ngành y tế TPHCM” nhằm kết nối, đặt hàng KHCN với các tổ chức, cá nhân, góp phần nâng cao hoạt động ngành y tế tại TPHCM trong giai đoạn năm 2022-2025.
TPHCM: Xu hướng lây nhiễm HIV qua đường tình dục đang gia tăng

TPHCM: Xu hướng lây nhiễm HIV qua đường tình dục đang gia tăng

Đến tháng 9-2022, ước tính TPHCM đã phát hiện 68.420 người nhiễm HIV và đã có 13.678 người tử vong vì căn bệnh thế kỷ này. Hiện xu hướng lây nhiễm HIV qua đường tình dục đang gia tăng và mục tiêu kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030 sẽ là một thách thức lớn đối với TPHCM.
Mũi tiêm và câu chuyện trách nhiệm

Mũi tiêm và câu chuyện trách nhiệm

579/879 phụ huynh là nhân viên y tế (NVYT) trên địa bàn quận 1 (TPHCM) không đồng thuận cho con tiêm vaccine Covid-19 và câu chuyện Sở Y tế TP đề nghị Sở GD-ĐT TP cung cấp danh sách phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận lại trở nên “nóng” trên các diễn đàn, mạng xã hội.
Nhân viên y tế Bệnh viện Bình Dân đang chăm sóc người bệnh

TPHCM: Các bệnh viện thiếu hụt điều dưỡng

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hiện ngành y tế gặp khó khăn do biến động về nhân lực. Lãnh đạo Sở Y tế ngày nào cũng ký giải quyết nghỉ việc, đa số là các bệnh viện công lập.