TPHCM sẽ có Chợ phiên Công viên Bạch Đằng, đường âm nhạc

(SGGPO).- Đề xuất này của UBND quận 1 đã được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chấp thuận tại cuộc họp với UBND quận 1 chiều 8-2.

Theo đó, để phát triển thương mại dịch vụ cũng như thu hút khách du lịch khi tham quan khu vực trung tâm quận 1, UBND quận 1 đề xuất UBND TP cho quận tổ chức chợ phiên tại Công viên cảng Bạch Đằng vào cuối tuần kết hợp khu phố ẩm thực tại đây.

Sau đường sách, TPHCM sẽ có thêm nhiều hoạt động hấp dẫn ở khu trung tâm để níu chân du khách

Lãnh đạo UBND quận 1 cho biết, chợ phiên tại Công viên cảng Bạch Đằng là nơi giới thiệu, quảng bá thương hiệu hàng Việt chứ không phải là bán lẻ sản phẩm. Đối với con đường âm nhạc, quận 1 sẽ phối hợp với Nhà Văn hóa sinh viên để chọn địa điểm cũng như hình thức tổ chức sao cho phù hợp. Dự kiến, khu vực được chọn tổ chức Con đường âm nhạc là đường Hàn Thuyên và Alexandre de Rhodes.

Công viên cảng Bạch Đằng - địa điểm dự kiến sẽ trở thành khu Chợ phiên của TP. Ảnh: Việt Dũng

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu quận 1 sớm trình đề án tổ chức hai hoạt động này cho TP xem xét thông qua và nhận định sáng kiến của quận 1 rất tốt, hợp lý, tạo sự nhộn nhịp cho khu vực trung tâm và cũng là nét văn hóa hay.

Võ Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Tối 22-1, Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã khai mạc tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL); bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo người dân địa phương.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế