TPHCM truy tìm 1 người phụ nữ nhập cảnh trái phép liên quan đến 4 ca mắc Covid-19 gần đây

SGGPO
Chiều 31-12, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, ngành y tế TPHCM đang truy tìm 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép, người này cùng với 2 người khác nhập cảnh trái phép cùng lúc với nhóm 6 người đã được cách ly y tế (trong đó có 4 trường hợp mắc Covid-19 là bệnh nhân 1.440, 1.451, 1.452 và 1.453). 

Tin liên quan

TPHCM truy tìm 1 người phụ nữ nhập cảnh trái phép liên quan đến 4 ca mắc Covid-19 gần đây

Nhóm 3 người này đã có 1 người về Cà Mau bị phát hiện và đang được cách ly tại Cà Mau, 2 người di chuyển về TPHCM, sau đó 1 người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại Tây Ninh.

Tất cả các trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-Cov-2. Người còn lại chưa khai báo, các lực lượng chức năng vẫn đang truy vết, tìm kiếm. Theo điều tra bước đầu, người phụ nữ này được xe đưa về quận Tân Phú.

Theo HCDC, trong thời gian gần đây, TPHCM đã ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 là người nhập cảnh trái phép. TPHCM cũng vừa mới phát hiện 5 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc tại quận Thủ Đức và đã tạm thời khoanh vùng các trường hợp liên quan với bệnh nhân 1.451, 1.453.

5 trường hợp nhập cảnh trái phép tại quận Thủ Đức cũng đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên mối lo vẫn còn đó. Đây có thể là các trường hợp chúng ta phát hiện được và biết đâu trong cộng đồng vẫn còn những trường hợp chưa bị phát hiện.

HCDC kêu gọi những người nhập cảnh trái phép: vì sức khỏe cộng đồng hãy mạnh dạn khai báo y tế để được giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Việc không khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định có thể mang đến những nguy cơ rất lớn cho cộng đồng nếu không may các bạn mắc Covid- 19.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc