Khởi tố vụ án, điều tra đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến BN 1.440

Ngày 30-12, Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa khởi tố vụ án hình sự để điều tra đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến BN 1.440.

Khởi tố vụ án, điều tra đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến BN 1.440 ảnh 1

Chiếc xe 7 chỗ chở BN 1.440 và những người đi cùng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đêm ngày 24-12

Thông tin điều tra ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định được một số người (có cả người trong nước và ngoài nước) liên quan đến đường dây đưa BN 1.440 và những người khác nhập cảnh trái phép thuộc địa phận huyện biên giới An Phú, tỉnh An Giang vào sáng sớm ngày 24-12.

Bệnh nhân 1.440 khai đã chi cho đường dây này 37 triệu đồng để được nhập cảnh về nước. Trước đó, mẹ của BN 1.440 cũng xác nhận, phía gia đình đã chuyển khoản ngân hàng cho 1 người trong đường dây đưa người vượt biên với tổng số tiền 37 triệu đồng.

Việc BN 1.440 có lời khai thay đổi liên tục, không rõ ràng đã gây khó khăn cho quá trình điều tra và truy vết dịch tễ sẽ được xem là tình tiết tăng nặng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang phối hợp với công an các tỉnh thành có liên quan để tiếp tục điều tra lãm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.