TPHCM: Ưu tiên thực hiện các chính sách đối với người nghèo

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân vừa có văn bản khẩn gởi các sở - ban - ngành, quận - huyện yêu cầu khẩn trương triển khai 6 vấn đề mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của năm 2008 trong điều kiện lạm phát tăng.

Theo đó, Sở Tài chính khẩn trương tham mưu, đề xuất việc thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên trong dự toán ngân sách nhà nước 2008 và giao chỉ tiêu tiết kiệm chi thường xuyên cho các cơ quan, đơn vị dự toán trực thuộc TP. Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương chủ trì việc tổng kiểm tra, rà soát tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn TP; qua đó, tham mưu, đề xuất UBNDTP cắt giảm, đình hoãn, giãn tiến độ các công trình, dự án chưa cấp thiết để tập trung vốn cho các công trình, dự án có hiệu quả. 

UBNDTP cũng yêu cầu lãnh đạo các cấp, ngành tập trung thực hiện các chính sách xã hội, chăm lo cho diện chính sách, có công, các hộ nghèo, người già, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ. UBNDTP lưu ý các ngành ưu tiên thực hiện các chính sách đối với người nghèo, dứt khoát không để tái nghèo (theo tiêu chí thu nhập dưới 6 triệu đồng/người/năm).

* UBND TP vừa có ý kiến chấp thuận về nguyên tắc các đề nghị của Ban chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo và việc làm TP (XĐGN-VL TP) về việc hỗ trợ hộ nghèo bị tác động bởi tăng giá. Trước đó, Ban chỉ đạo XĐGN-VL TP đã có cuộc khảo sát tình hình đời sống hộ nghèo trên địa bàn TP bị tác động bởi tăng giá. Kết quả cho thấy: 91,7% trong tổng số hộ được khảo sát cho biết cuộc sống gia đình đã bị ảnh hưởng lớn bởi tình hình giá tăng, khoản chi tiêu nhiều nhất tập trung vào khoản chi cho ăn uống hàng ngày (chiếm tỷ lệ trên 96,6%).

C. Quỳnh - Ng. Lữ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: