TPHCM và Hà Nội thân thiện nhất với các nhà đầu tư Hàn Quốc

(SGGP).- Cuộc thăm dò ý kiến do Viện Kinh tế công nghiệp và thương mại Hàn Quốc (KIET) tiến hành gần đây và công bố ngày 15-2 cho thấy nhiều công ty Hàn Quốc đánh giá Hà Nội và TPHCM là 2 thành phố thân thiện nhất đối với các nhà đầu tư trong tổng số 10 địa điểm ở Việt Nam, Trung Quốc và 3 nước khác ở châu Á.

Trong cuộc thăm dò trên, các quan chức của những công ty được hỏi ý kiến về môi trường đầu tư tại Hà Nội, TPHCM (Việt Nam); Delhi, Mumbai và Chennai (Ấn Độ); Thượng Hải, Thành Đô và Thanh Đảo (Trung Quốc); Yangon (Myanmar) và Jakarta (Indonesia). Kết quả cho thấy Hà Nội và TPHCM đứng thứ nhất và thứ hai trong danh sách với các số điểm lần lượt là 3,86 và 3,81. Tiếp đó là Thành Đô với 3,52 điểm, Thượng Hải với 3,36 điểm và Thanh Đảo với 3,22 điểm. Có tới 22,2% số người được hỏi ý kiến trong cuộc thăm dò này đánh giá TPHCM có nguồn nhân lực chất lượng cao và nguồn cung cấp nhân công dồi dào.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế