TPHCM: Xây dựng nhiều khu nông nghiệp công nghệ cao

Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tại buổi làm việc với Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC).

Trong đó nhấn mạnh, đây là dự án đột phá về nông nghiệp, phải có biện pháp quản lý chặt chẽ nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng để hoàn thành vào cuối tháng 4-2010, nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình.

Các ban ngành cùng huyện Củ Chi quy hoạch để xây dựng thêm 3 - 4 khu NNCNC mới, thuộc các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi… theo hướng có năng suất và chất lượng cao. Trước mắt là nhanh chóng hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư hạ tầng 2 địa điểm đang triển khai mở rộng là Khu NNCNC (thêm 100 ha phía đối diện tại xã Phạm Văn Cội) và 200 ha tại xã Thái Mỹ.

Ngoài ra, những sở ngành liên quan sớm xem xét giải quyết cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy thỏa thuận địa điểm cho các nhà đầu tư thứ cấp vào Khu NNCNC. UBND TP cũng giao Sở Khoa học Công nghệ sớm tham mưu cho UBND TP văn bản để trình Chính phủ cho phép Khu NNCNC TP được hưởng các chính sách ưu đãi và hoạt động theo Luật Công nghệ cao.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế