Trà Vinh sản xuất thành công giống cua biển bản địa

SGGPO
Ngày 23-6, thông tin từ Sở KH-CN tỉnh Trà Vinh, thời gian qua đơn vị đã xây dựng quy trình sản xuất giống cua biển bản địa, bước đầu đã đạt được kết quả khả quan.
Trà Vinh sản xuất thành công giống cua biển bản địa ảnh 1 Người nuôi tiếp cận được con giống chất lượng cao

Theo đó, Sở KH-CN tỉnh Trà Vinh làm chủ đầu tư dự án “Xây dựng quy trình sản xuất giống cua biển” tại tỉnh Trà Vinh. Đề tài do Trung tâm giống nông nghiệp Trà Vinh (thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh) thực hiện. Chủ nhiệm đề tài cho biết, việc xây dựng quy trình sản xuất giống cua biển tại tỉnh Trà Vinh đã đạt được kết quả khả quan.

Điểm mới trong quy trình này là bổ sung thêm những khoáng chất, vitamin vào trong thức ăn. Theo dõi quá trình phát triển, đúng giai đoạn sang thưa hợp lý, nâng cao tỷ lệ sống. Qua đó, tuyển chọn được giống cua cái thích nghi với điều kiện thời tiết tại địa phương. Con cua bắt ngoài biển đem về nuôi sẽ có chất lượng và tỷ lệ sống cao.

Trà Vinh sản xuất thành công giống cua biển bản địa ảnh 2 Quy trình này bổ sung thêm những khoáng chất, vitamin vào trong thức ăn

Những năm gần đây, nguồn cua giống ngoài tự nhiên khan hiếm, chất lượng không cao. Thành công này sẽ giúp người nuôi tiếp cận được con giống chất lượng cao và thích nghi tốt với môi trường ngay từ giai đoạn ương dưỡng.

Theo số liệu của Chi cục Thủy sản tỉnh Trà Vinh, năm 2020 toàn tỉnh có 23.500 ha diện tích nuôi cua biển xen canh, đạt sản lượng 7.012 tấn. Từ đầu năm đến nay đã có trên 10.000 lượt hộ thả nuôi diện tích trên 12.000 ha với trên 73 triệu con giống và thu hoạch hơn 1.400 tấn.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm 2020, sản lượng thanh long thu hoạch ở Bình Thuận đạt gần 700.000 tấn

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế