Trà Vinh sản xuất thành công giống cua biển bản địa

SGGPO
Ngày 23-6, thông tin từ Sở KH-CN tỉnh Trà Vinh, thời gian qua đơn vị đã xây dựng quy trình sản xuất giống cua biển bản địa, bước đầu đã đạt được kết quả khả quan.
Trà Vinh sản xuất thành công giống cua biển bản địa ảnh 1 Người nuôi tiếp cận được con giống chất lượng cao

Theo đó, Sở KH-CN tỉnh Trà Vinh làm chủ đầu tư dự án “Xây dựng quy trình sản xuất giống cua biển” tại tỉnh Trà Vinh. Đề tài do Trung tâm giống nông nghiệp Trà Vinh (thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh) thực hiện. Chủ nhiệm đề tài cho biết, việc xây dựng quy trình sản xuất giống cua biển tại tỉnh Trà Vinh đã đạt được kết quả khả quan.

Điểm mới trong quy trình này là bổ sung thêm những khoáng chất, vitamin vào trong thức ăn. Theo dõi quá trình phát triển, đúng giai đoạn sang thưa hợp lý, nâng cao tỷ lệ sống. Qua đó, tuyển chọn được giống cua cái thích nghi với điều kiện thời tiết tại địa phương. Con cua bắt ngoài biển đem về nuôi sẽ có chất lượng và tỷ lệ sống cao.

Trà Vinh sản xuất thành công giống cua biển bản địa ảnh 2 Quy trình này bổ sung thêm những khoáng chất, vitamin vào trong thức ăn

Những năm gần đây, nguồn cua giống ngoài tự nhiên khan hiếm, chất lượng không cao. Thành công này sẽ giúp người nuôi tiếp cận được con giống chất lượng cao và thích nghi tốt với môi trường ngay từ giai đoạn ương dưỡng.

Theo số liệu của Chi cục Thủy sản tỉnh Trà Vinh, năm 2020 toàn tỉnh có 23.500 ha diện tích nuôi cua biển xen canh, đạt sản lượng 7.012 tấn. Từ đầu năm đến nay đã có trên 10.000 lượt hộ thả nuôi diện tích trên 12.000 ha với trên 73 triệu con giống và thu hoạch hơn 1.400 tấn.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế