Trầm cảm, nam thanh niên ăn 1kg đinh, thìa, lưỡi dao, thỏi sắt

Đây là trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân có dấu hiệu của Pica, hội chứng ăn bậy bạ có thể do những nguyên nhân không liên quan đến bệnh lý có từ trước.
Dị vật kim loại được lấy ra từ ổ bụng của bệnh nhân
Dị vật kim loại được lấy ra từ ổ bụng của bệnh nhân

Ngày 17-1, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng cho biết), bệnh viện vừa phẫu thuật lấy 1kg dị vật kim loại như: đinh, thìa, bấm móng tay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ,... trong đó có một số dị vật bị ăn mòn trong bụng bệnh nhân T.H.T (27 tuổi, ngụ Bình Dương) bị trầm cảm thích ăn các dị vật kim loại.   

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Dũng,  Phó Chủ nhiệm Khoa Ngoại bụng, Bệnh viện Quân y 175, đây là trường hợp hiếm gặp bệnh nhân có dấu hiệu của hội chứng Pica, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng khoảng 1 tháng nay, đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, bệnh nhân được khám và phát hiện dị vật và được chuyển lên Bệnh viện Quân y 175.

Bệnh nhân được chẩn đoán là tổn thương dạ dày do dị vật, được các bác sĩ Khoa Ngoại bụng hội chẩn và tiến hành phẫu thuật lấy bỏ khoảng 1kg dị vật kim loại dã bị ăn mòn một phần như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ...

Trầm cảm, nam thanh niên ăn 1kg đinh, thìa, lưỡi dao, thỏi sắt ảnh 1 Hiện bệnh nhân đang tích cực điều trị và theo dõi

Do số lượng dị vật trong bụng bệnh nhân quá nhiều nên ê kíp phải tiến hành mổ mở và chụp C- ARM ( Xquang trong mổ) để tránh xót dị vật.

Sau 2 tiếng phẫu thuật các dị vật đã được lấy ra, bệnh nhân được chuyển về Khoa Ngoại bụng tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cán bộ, viên chức ngành y tế tỉnh Bình Thuận tổ chức tiêm vaccine trong đợt dịch Covid-19

Bình Thuận: Bác sĩ ồ ạt rời bệnh viện công

Thời gian qua, nhiều bác sĩ tại tỉnh Bình Thuận được cử đi đào tạo bằng ngân sách để về phục vụ cho địa phương nhưng sau đó nghỉ việc, chuyển công tác. Sự việc xảy ra trong nhiều năm, ảnh hưởng lớn đến việc chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.