Trăm hay không bằng tay… liều

Thêm một ít cảm tính vào quyết định đầu tư của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn, đó là lời khuyên rút ra từ một nghiên cứu đăng trên Academy of Management Journal. Theo nghiên cứu trên 101 nhà đầu tư chứng khoán trong vòng 4 tuần lễ, các Giáo sư của Đại học Maryland và Cao đẳng Boston, cho biết nhà đầu tư nào càng đầu tư theo cảm tính nhiều thì tỷ lệ thành công của họ càng cao. Trái lại, những người càng tính toán kỹ thì tỷ lệ thành công càng ít. “Trái với quan niệm xưa nay cho rằng những người có cái đầu lạnh sẽ thành công hơn, những người có cái đầu nóng, hay có nhiều cảm xúc khi quyết định đầu tư hơn, lại tỏ ra thành công hơn nhiều” - Giáo sư Myeong-Gu Seo của ĐH Maryland, nói.

Anh Kiệt (Theo Reuters)

Chewing gum không dính

Nếu bạn từng cảm thấy khó chịu khi bị một miếng bã kẹo cao su dính vào quần áo, thì với loại chewing-gum mới này bạn sẽ không bao giờ phải gặp tình trạng tương tự nữa. Clean Gum, loại chewing gum được các nhà nghiên cứu của Đại học Bristol sản xuất, được “quảng cáo” là xanh và sạch, có thể dễ dàng bóc ra khi bị dính xuống lề đường, bàn ghế, quần áo, giày dép… Theo nhà sản xuất, bí quyết của Clean Gum là thêm một ít polymer vào các loại chewing gum thông thường, khiến nó ít khả năng dính hơn.

Một thử nghiệm trên 2 con phố cho thấy trong khi ¾ các bã chewing gum thường không thể gỡ được khi nhổ xuống lề đường thì 100% bã Celangum có thể gỡ bỏ hoàn toàn.

Gia Huy (Theo AP)

Các tin, bài viết khác