Trạm “nghỉ ngơi” thứ 3 đưa vào phục vụ khách lữ hành

(SGGP-12G).- Chiều 11-2, tại thị trấn Mường Khến (Tân Lạc - Hòa Bình) đã khai trương trạm dừng nghỉ QL6 - Tân Lạc. Đây là một trong 3 công trình thuộc dự án thí điểm xây dựng công trình trạm dừng nghỉ thực hiện tại 3 tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình, Bắc Giang do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ.

Công trình được xây dựng trên diện tích 6.046m2, tổng mức đầu tư trên 7,4 tỷ đồng. Công trình khởi công từ tháng 3-2008 bao gồm: tòa nhà chính, sân vườn, khu vệ sinh, khu xử lý nước thải, sân bãi đỗ xe và đường giao thông của trạm. Trạm dừng nghỉ là công trình hạ tầng ven đường, có chức năng là một điểm “dừng nghỉ”, phương tiện có thể ghé lại và lái xe cũng như hành khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn. 

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: