Trao chứng chỉ thương mại điện tử cho các học viên đầu tiên

(SGGP).- Trong 4 ngày, từ 14 đến 17-10, Sở Công thương TPHCM phối hợp với Cục Thương mại Điện tử - Bộ Công thương và Ngân hàng Sacombank tổ chức “Lớp bồi dưỡng kiến thức thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp Chương trình Bình ổn thị trường”.

Đây là chương trình bồi dưỡng đầu tiên được tổ chức miễn phí nhằm hỗ trợ các DN trong việc bổ sung kiến thức về thương mại điện tử (TMĐT). Lớp học đã thu hút 55 học viên đến từ 30 DN tham gia chương trình bình ổn tại TPHCM.

Tại đây, các học viên đã được các giảng viên có chuyên môn cao báo cáo các chuyên đề tổng quan về TMĐT như khái quát thủ tục thông báo, đăng ký thiết lập website TMĐT, quy định về quy trình giao dịch, phương thức giải quyết khiếu nại và tranh chấp; các kỹ năng giới thiệu hàng hóa và thực hiện các giao dịch qua mạng… Bên cạnh đó, các học viên cũng được thực hành, thao tác trực tiếp trên máy tính.

Kết thúc khóa học, ban tổ chức đã trao chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức TMĐT dành cho các học viên đầu tiên đến từ các DN bình ổn thị trường của TP (ảnh).

HẠ TẤN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Đi từng ngõ, gõ từng nhà

Nhằm kéo giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, những bạn trẻ của Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) Công an TPHCM đã liên tục tổ chức các đợt ra quân “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền nhắc nhở nâng cao ý thức đề phòng tại những khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn TPHCM.