Theo đó, thí sinh Nguyễn Ngọc Hương (TPHCM) với dự án bột rau sấy lạnh đã giành giải nhất, trị giá 50 triệu đồng, được hỗ trợ vốn vay tối đa 1 tỷ đồng từ Quỹ quốc gia về việc làm; 2 giải nhì thuộc về thí sinh Trương Lê Huy Hoàng (Đồng Tháp) với dự án sản xuất snack dinh dưỡng cao từ cá da trơn và thí sinh Phạm Minh Tiến (TPHCM) với dự án mật dừa nước và các sản phẩm có giá trị từ dừa nước, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng; được hỗ trợ vốn vay tối đa 500 triệu đồng từ Quỹ quốc gia về việc làm.
Được triển khai từ tháng 4-2019, cuộc thi dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn - năm 2019 đã nhận được 225 dự án tham gia đến từ 48 tỉnh thành trên cả nước. Các địa phương có số lượng dự án góp mặt nhiều ở vòng bán kết gồm: Hậu Giang, Nghệ An, Thanh Hóa, TP Hà Nội, An Giang, Bắc Kạn, Sơn La và TPHCM.
Có 29 dự án xuất sắc đến từ 22 tỉnh thành vào vòng chung kết. Cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp cùng Ban Thanh niên nông thôn của Trung ương Đoàn tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến 24-11 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.