Trẻ mầm non ở Hà Nội trở lại trường học ngay sau kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Chiều 8-4, UBND TP Hà Nội đã có văn bản thống nhất với tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc cho trẻ mầm non trở lại trường học sau thời gian dài phải nghỉ ở nhà phòng chống dịch Covid-19...

Theo đó, TP Hà Nội quyết định mở cửa lại các trường mầm non trên địa bàn để đón trẻ trở lại trường từ ngày 13-4 tới sau kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã lấy ý kiến phụ huynh về việc cho nhóm trẻ dưới 6 tuổi đi học lại và nhận kết quả khoảng 80% đồng thuận.

Trẻ mầm non ở Hà Nội trở lại trường học ngay sau kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 1 Trẻ mầm non ở Hà Nội sẽ được trở lại trường học từ ngày 13-4 tới

Dự kiến sẽ có khoảng 600.000 trẻ mầm non tại Hà Nội được trở lại trường học. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường mầm non cần rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, nhân lực, khu vui chơi để đảm bảo an toàn khi đón trẻ trở lại. Trong số 63 tỉnh thành của cả nước thì Hà Nội là địa phương duy nhất chưa cho trẻ mầm non trở lại trường.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Sẽ ổn định và triển khai sớm

Bộ GD-ĐT khẳng định không ban hành quy chế tuyển sinh mới năm 2023, công tác tuyển sinh vẫn áp dụng quy chế, quy trình như năm 2022, nhưng các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) phải xây dựng quy chế tuyển sinh của trường để cụ thể hóa quy chế của Bộ GD-ĐT và công khai trên trang điện tử của trường. Dự kiến kế hoạch tuyển sinh năm 2023 sẽ triển khai cũng như hoàn thành sớm hơn năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.