Triển khai đề án liên kết vùng ĐBSCL

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tây Nam bộ do đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Viện Lúa ĐBSCL, Trường Đại học Cần Thơ về hoạt động cung cấp giống lúa cho vùng và đề án liên kết thực hiện nông nghiệp - nông dân - nông thôn.

Tham gia buổi làm việc còn có Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đưa ra rất nhiều ý kiến về thực hiện nông nghiệp - nông dân - nông thôn, trong đó nhấn mạnh đề án liên kết vùng. Đề án được xem là giải pháp cần thiết để giúp vùng ĐBSCL ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển nông nghiệp - nông dân - nông thôn. Việc liên kết này phải được thực hiện đối với tất cả các vấn đề từ phát triển sản xuất và tiêu thụ lúa gạo, cây ăn trái, thủy sản, vấn đề đào tạo nghề cho nông dân, đến liên kết giữa 4 nhà.

Các đại biểu cũng cho rằng, xây dựng được cơ chế liên kết hoàn chỉnh mới có thể triển khai kịp thời các biện pháp giải quyết các vấn đề, bất trắc có thể xảy ra. Các địa phương có chung tiềm năng, thế mạnh cùng liên kết sẽ tạo điều kiện để nâng cao thu nhập cho nông dân, triển khai đồng bộ và phát huy tác dụng công tác đào tạo nghề cho nông dân.

Được biết đề án liên kết vùng với sự hỗ trợ của “4 nhà” do Ban chỉ đạo Tây Nam bộ chủ trì nhằm triển khai Nghị quyết của Đảng về nông nghiệp - nông dân - nông thôn cũng đã hoàn tất và sẽ trình Chính phủ phê duyệt trong quý 1 - 2012.

L.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế