Triển lãm 9 phương án kiến trúc Nhà ga - Cảng hàng không quốc tế Long Thành

(SGGP).- Ngày 28-11, tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc Nhà ga hành khách - Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành.

Tại triển lãm, có 9 phương án kiến trúc CHKQT Long Thành được trưng bày, trong đó 3 phương án đã được hội đồng xét chọn bỏ phiếu cao nhất, gồm: Phương án thiết kế nhà ga hình hoa sen, lấy ý tưởng từ hình ảnh bông sen cách điệu, do công ty Hàn Quốc thực hiện; phương án nhà ga hình lá cọ, dừa nước cách điệu, do liên danh 3 công ty Việt Nam, Nhật Bản và Singapore thiết kế; phương án thiết kế nội thất bằng tre do liên danh công ty Nhật Bản và Pháp thực hiện. Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa, triển lãm đã thu hút khá đông người dân thủ đô đến tham quan và góp ý cho các phương án kiến trúc.

Một trong những kiến trúc Nhà ga - Cảng hàng không quốc tế Long Thành được giới thiệu tại triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo Bộ GTVT đã yêu cầu ACV tổ chức chu đáo việc tiếp nhận thông tin và khẩn trương tiếp thu, hoàn thiện phương án kiến trúc cho CHKQT Long Thành theo hướng vừa đảm bảo công năng sử dụng, vừa đẹp về kiến trúc, sau đó báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ban tổ chức cho biết, triển lãm tại Hà Nội sẽ kéo dài hết ngày 12-12, sau đó sẽ tiếp tục thực hiện tại TP Đà Nẵng từ ngày 16-12 đến 25-12; tại Đồng Nai từ ngày 28-12-2016 đến 11-1-2017; tại TPHCM từ 13-1 đến 23-1- 2017.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Đã 3 tháng từ khi cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được tiến hành trên toàn quốc, với một trong những mục tiêu quan trọng là tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tổng sản phẩm địa phương (GRDP) năm 2020 sát thực tế hơn. Kết quả của cuộc tổng điều tra dự kiến được công bố vào tháng 2-2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế