Triển lãm ảnh “Nông thôn mới TPHCM”

(SGGPO).- Sáng 11-10, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch TPHCM tổ chức lễ tổng kết, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm cuộc thi sáng tác ảnh Thời sự - Nghệ thuật và Liên hoan bộ ảnh tư liệu 56 xã xây dựng nông thôn mới năm 2014 với chủ đề “Nông thôn mới TPHCM”. 

56 xã xây dựng nông thôn mới đã tham dự với 57 bộ ảnh tư liệu. Mỗi bộ ảnh từ 20-30 ảnh, do UBND các xã chỉ đạo thực hiện. Đây là bộ ảnh khái quát những giai đoạn, những chương trình xây dựng nông thôn mới trong 3 năm qua. Giải nhất được trao cho xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ.

Cuộc thi ảnh Thời sự - Nghệ thuật với đề tài “ Nông thôn mới tại 56 xã tên địa bàn TPHCM”, có 45 tác giả dự thi với tổng số 539 tác phẩm. Giải nhất cuộc thi được trao cho tác giả Bùi Quang Vũ với tác phẩm “Thu hoạch sữa”.

Cuộc thi ảnh Thời sự - Nghệ thuật được Hội nhiếp ảnh Thành phố đánh gía thành công về số lượng tác phẩm và chất lượng ảnh. Đa số tác giả chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu sâu đề tài, có thâm nhập, đi sâu vào đời sống người dân tại các xã nông thôn mới.

Sau triển lãm tại Nhà văn hóa Thanh niên, Ban tổ chức phối hợp cùng Trung tâm văn hóa của 5 huyện ngoại thành, chọn lọc ra 5 bộ ảnh nghệ thuật và ảnh tư liệu của các xã để triễn lãm lưu động phục vụ nhân dân tại các địa phương.

ĐĂNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh long ruột tím hồng độc đáo của Việt Nam (Ảnh do Công ty Hoàng Hậu cung cấp)

Phát triển thương hiệu thanh long ruột tím hồng

Giống thanh long ruột tím hồng được Viện Cây ăn quả miền Nam nghiên cứu thành công. Kể từ đây, Việt Nam chính thức ghi nhận thêm một giống thanh long độc đáo, hứa hẹn sẽ mở ra hướng làm giàu mới cho những nông dân, đặc biệt là trên vùng đất “thủ phủ” thanh long Bình Thuận.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế