Triệu tập đối tượng đăng tải kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên mạng xã hội

SGGPO
Trưa 4-5, đại diện Công an huyện Hòa Vang xác nhận, đã triệu tập và lập biên bản xử lý đối với Nguyễn Văn T. (1989, trú xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) là chủ một cửa hiệu sửa chữa điện thoại trên địa bàn huyện, về hành vi đăng tải một bản xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên mạng xã hội.

Cơ quan công an triệu tập đối với Nguyễn Văn T.

Cơ quan công an triệu tập đối với Nguyễn Văn T.

Theo đó, vào 7 giờ 15 phút ngày 4-5, T. là chủ tài khoản facebook Nguyen Van Thuan, đã đăng tải một bản xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên fanpage Hòa Vang Trong Tôi.

Tại cơ quan công an, T. cho biết đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái, tiến hành gỡ bài viết, hình ảnh và chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo lời khai ban đầu, một người khác đã dùng kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2.982 (trú Hội An, Quảng Nam, làm việc tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), sau đó sửa tên tuổi thành Nguyễn Thanh Long rồi tung lên mạng khiến dư luận hoang mang. Sau đó, T. là người đăng tải ảnh kết quả xét nghiệm trên fanpage.

Triệu tập đối tượng đăng tải kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên mạng xã hội ảnh 1 Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả được tung lên mạng gây hoang mang dư luận
Triệu tập đối tượng đăng tải kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên mạng xã hội ảnh 2 Đại diện fanpage Hòa Vang Trong Tôi đăng tin đính chính

Được biết, cơ quan công an đã đề xuất cơ quan thẩm quyền xử phạt T. với mức phạt tiền 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

“Ông T. chỉ là người trung gian trong vụ việc này, hiện chúng tôi đang triệu tập, xác minh thêm”, đại diện Công an huyện Hòa Vang cho biết.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huy và Vinh đều không đeo khẩu trang ​

Bắt giam 2 đối tượng tổ chức đánh bạc hàng tỷ đồng tại quán cà phê

Sáng 5-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Vũ Huy (36 tuổi) và Võ Văn Vinh (32 tuổi) đều trú tại thành phố Huế về hành vi tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng.


Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Xe khách giường nằm cháy rụi trên đường

Nhờ được phát hiện kịp thời nên tài xế và hàng chục hành khách trên xe đã nhanh chóng thoát ra ngoài; tuy nhiên chiếc xe khách giường nằm và nhiều tài sản của hành khách bị thiêu rụi.

Vụ án