Triều Tiên xuất khẩu vũ khí sang Syria

SGGP
Báo cáo của Ủy ban các chuyên gia độc lập Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết họ đang điều tra các hoạt động hợp tác giữa Triều Tiên và Syria về các chương trình vũ khí giữa 2 nước này.
 

 

Báo cáo của Ủy ban các chuyên gia độc lập Liên hiệp quốc (LHQ) gửi Hội đồng Bảo an LHQ cho biết họ đang điều tra các hoạt động hợp tác giữa Triều Tiên và Syria, trong đó có chương trình tên lửa Scud của Syria cũng như việc bảo trì và sửa chữa hệ thống tên lửa phòng thủ đất đối không của Syria. 
Theo Reuters, các chuyên gia cho biết họ cũng đang điều tra việc sử dụng chất độc thần kinh VX trong vụ giết người tại Malaysia mà nạn nhân được cho là anh trai cùng cha khác mẹ của ông Kim Jong-un, nhà lãnh đạo Triều Tiên. 
Theo các chuyên gia LHQ, trong 6 tháng qua, đã có 2 chuyến tàu chở hàng của Triều Tiên tới cơ quan chịu trách nhiệm về vũ khí hóa học của Syria bị bắt vì vi phạm lệnh cấm vận của LHQ. 2 chuyến hàng này theo hợp đồng của Komid, tập đoàn phát triển thương mại và khai thác mỏ của Triều Tiên.
Komid nằm trong danh sách đen của LHQ vì được cho là nhà buôn vũ khí và xuất khẩu các thiết bị tên lửa đạn đạo.   

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.