Trình Chính phủ thành lập Tổng Công ty Cảng Hàng Không Việt Nam

(SGGPO).-Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ và hướng dẫn chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về sắp xếp, đổi mới các doanh nghiệp nhà nước trong ngành hàng không, hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đã có phương án sáp nhập 3 tổng công ty cảng hàng không bao gồm: Tổng Công ty Cảng Hàng không miền Bắc, Tổng công ty Cảng Hàng không miền Trung và Tổng công ty Cảng Hàng không miền Nam thành Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam. Đề án sáp nhập này sẽ trình Chính phủ trong tháng 12.

Theo đó, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm khai thác, kinh doanh và quản lý tất cả sân bay, cảng hàng không quốc tế và trong nước.

Hiện các cảng hàng không địa phương trong phạm vi quản lý của NAC đều bị lỗ, nhiều sân bay trên cả nước đang trong tình trạng thu không đủ bù chi.

Thu Tuyết 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế