Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ từ chức

SGGP
Ngày 18-6, The Washington Post đưa tin, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề luật pháp Mary Elizabeth Taylor đã đệ đơn xin từ chức, với lý do quan ngại về cách xử lý của Tổng thống Donald Trump liên quan đến những căng thẳng sắc tộc gần đây.

Bà Mary Elizabeth Taylor đã đệ đơn từ chức hôm 18-6. Ảnh: DAILY MAIL

Bà Mary Elizabeth Taylor đã đệ đơn từ chức hôm 18-6. Ảnh: DAILY MAIL

Bà Taylor là một trong những quan chức người Mỹ gốc Phi cấp cao nhất trong chính phủ của Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, kết quả cuộc thăm dò được Đại học Quinnipiac thực hiện công bố ngày 18-6 cho thấy, cựu Phó Tổng thống Joe Biden nhận được 49% sự ủng hộ so với 41% dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11 năm nay.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò này, mức độ tín nhiệm đối với công việc của ông Donald Trump vẫn bị “trì trệ” trong vòng một tháng qua, khi chỉ đạt mức 42%. Đồng thời, số cử tri không tán thành cách ông xử lý công việc tiếp tục tăng lên, từ 53% lên 55%.

Việc điều hành nền kinh tế là lĩnh vực duy nhất mà Tổng thống Donald Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ trên 50%. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />