Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ từ chức

SGGP
Ngày 18-6, The Washington Post đưa tin, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề luật pháp Mary Elizabeth Taylor đã đệ đơn xin từ chức, với lý do quan ngại về cách xử lý của Tổng thống Donald Trump liên quan đến những căng thẳng sắc tộc gần đây.

Bà Mary Elizabeth Taylor đã đệ đơn từ chức hôm 18-6. Ảnh: DAILY MAIL

Bà Mary Elizabeth Taylor đã đệ đơn từ chức hôm 18-6. Ảnh: DAILY MAIL

Bà Taylor là một trong những quan chức người Mỹ gốc Phi cấp cao nhất trong chính phủ của Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, kết quả cuộc thăm dò được Đại học Quinnipiac thực hiện công bố ngày 18-6 cho thấy, cựu Phó Tổng thống Joe Biden nhận được 49% sự ủng hộ so với 41% dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11 năm nay.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò này, mức độ tín nhiệm đối với công việc của ông Donald Trump vẫn bị “trì trệ” trong vòng một tháng qua, khi chỉ đạt mức 42%. Đồng thời, số cử tri không tán thành cách ông xử lý công việc tiếp tục tăng lên, từ 53% lên 55%.

Việc điều hành nền kinh tế là lĩnh vực duy nhất mà Tổng thống Donald Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ trên 50%. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.