Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ từ chức

SGGP
Ngày 18-6, The Washington Post đưa tin, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề luật pháp Mary Elizabeth Taylor đã đệ đơn xin từ chức, với lý do quan ngại về cách xử lý của Tổng thống Donald Trump liên quan đến những căng thẳng sắc tộc gần đây.

Bà Mary Elizabeth Taylor đã đệ đơn từ chức hôm 18-6. Ảnh: DAILY MAIL

Bà Mary Elizabeth Taylor đã đệ đơn từ chức hôm 18-6. Ảnh: DAILY MAIL

Bà Taylor là một trong những quan chức người Mỹ gốc Phi cấp cao nhất trong chính phủ của Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, kết quả cuộc thăm dò được Đại học Quinnipiac thực hiện công bố ngày 18-6 cho thấy, cựu Phó Tổng thống Joe Biden nhận được 49% sự ủng hộ so với 41% dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11 năm nay.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò này, mức độ tín nhiệm đối với công việc của ông Donald Trump vẫn bị “trì trệ” trong vòng một tháng qua, khi chỉ đạt mức 42%. Đồng thời, số cử tri không tán thành cách ông xử lý công việc tiếp tục tăng lên, từ 53% lên 55%.

Việc điều hành nền kinh tế là lĩnh vực duy nhất mà Tổng thống Donald Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ trên 50%. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.