Trồng hoa tết ở Bình Chánh

SGGP
Tại TPHCM, Bình Chánh là một trong những huyện ngoại thành được nhiều nông dân chọn nghề trồng hoa tết và cây cảnh để sản xuất. Trong số những nông dân nhiều năm gắn bó với nghề này, phải kể đến anh Trương Bá Hầu (ngụ xã Tân Quý Tây). 
Trồng hoa tết ở Bình Chánh ảnh 1 Anh Trương Bá Hầu
Anh Hầu kể bằng giọng chân tình: “Trước đây, gia đình tôi chủ yếu làm nông với cây lúa là chính, nhưng trồng lúa không có thu nhập cao, nên chúng tôi đã chuyển 2.000m² đất sang trồng cây cảnh và hoa tết. Bên cạnh đó còn trồng thêm rau ăn lá và ăn quả”.
Với anh, trồng hoa, cây cảnh không chỉ để tăng gia sản xuất mà còn là sở thích. Niềm đam mê ấy đã giúp anh trở thành thành viên của Câu lạc bộ Hoa sứ huyện Bình Chánh; qua đó giúp anh dần nâng cấp nhà vườn của mình trở thành một trong những nhà vườn có “tuổi đời” và kinh nghiệm trồng hoa ở địa phương, với mức thu nhập 70 - 100 triệu đồng vào mỗi dịp tết.
Trồng hoa tết ở Bình Chánh ảnh 2
Không chỉ vậy, anh Hầu nhiều lần tham gia Hội Hoa xuân do thành phố tổ chức, gia nhập các câu lạc bộ hoa - cây kiểng. “Nhờ đó, tôi được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ kỹ thuật, chuyên môn về hoa, cây cảnh. Đồng thời, có cơ hội hỗ trợ nhau về cây giống, dụng cụ phù hợp với sản xuất, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân địa phương nói riêng và thành phố nói chung”, anh Hầu bộc bạch.
Chính sự yêu nghề, hết lòng với nghề đã giúp anh tỉ mỉ chăm sóc từng chậu cây, thường xuyên được Hội Nông dân huyện chọn giới thiệu những sản phẩm, tinh hoa về hoa, cây cảnh của huyện Bình Chánh đến với người dân TPHCM và các tỉnh, thành.
Về trồng rau, vợ chồng anh Hầu chủ yếu trồng cải, xà lách, khổ qua, mướp, dưa leo…, được Trung tâm Khuyến nông TPHCM chọn tham gia mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.
Mỗi ngày, anh Hầu thu hoạch khoảng 100 - 150kg sản phẩm cung cấp cho thị trường, sau khi trừ chi phí lãi khoảng 300.000 - 500.000 đồng.

THỤC ĐOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam sẽ không chạy theo lượng về lúa gạo

Việt Nam sẽ không chạy theo lượng về lúa gạo

Ngày 30-11, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT và Ngân hàng Thế giới đã tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến về chính sách cấp cao đảm bảo mục tiêu chuyển đổi sang hệ thống lương thực-thực phẩm xanh, giảm phát thải.

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế