Trung Quốc điều tra chống phá giá hàng hóa của Mỹ

(SGGPO).- Chính phủ Trung Quốc vừa mở một cuộc điều tra chống phá giá và chống bảo hộ lên các mặt hàng nhập khẩu phụ tùng xe hơi và thịt gà từ Mỹ. Quyết định trên được thông báo chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Barak Obama quyết định áp đặt thuế trừng phạt thêm 35% đối với các loại vỏ xe do Trung Quốc sản xuất.

Thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, có nhiều bằng chứng cho thấy hàng nhập khẩu của Mỹ đang hủy hoại các ngành công nghiệp trong nước.

Đây là một trong những diễn biến mới nhất trong hàng loạt các tranh chấp thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Phản ứng với quyết định áp đặt thuế của Mỹ, Trung Quốc gọi đây là “chủ nghĩa bảo hộ thương mại nghiêm trọng” và tuyên bố “có quyền trả đũa”. Mặc dù mức thuế này thấp hơn so với khuyến nghị của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ đưa ra hồi đầu năm nay song nhiều khả năng, nó cũng đủ để hạn chế đáng kể lượng lốp xe của Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ, nếu không muốn nói là Mỹ đóng cửa hoàn toàn với lốp xe Trung Quốc.

H.Chi. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.