Trung Quốc: một cậu bé 9 tuổi bị thang cuốn kẹp chết tại trung tâm mua sắm

Ngày 29-1, một cậu bé 9 tuổi đã bị thang cuốn kẹp chết ngay tại trung tâm mua sắm Tây Đan, thuộc quận Tây Thành, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.
 
Giới chức địa phương xác nhận, tai nạn thương tâm xảy ra lúc 12 giờ 30 phút (giờ địa phương). Tuy nhiên, tên của cậu bé xấu số, cũng như thân nhân của em, hiện vẫn chưa được tiết lộ.
 
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cậu bé đi thang cuốn mà không có người giám hộ, đã bị kẹp cổ giữa thang cuốn và sàn nhà. Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Chiếc thang cuốn đang bị niêm phong để điều tra.


 
Ngày 5-7-2011, một cậu bé 13 tuổi đã thiệt mạng và 29 người khác bị thương khi một chiếc thang cuốn tại ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh bất ngờ đảo chiều vào đúng giờ cao điểm.
 
Tuy nhiên, trong tai nạn mới nhất này nhà chức trách Bắc Kinh phủ nhận sự cố do thang máy gây ra.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.