Trung Quốc nâng giá NTD lên mức cao nhất trong 30 tháng

Theo Tân Hoa xã, ngày 28-12, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC - ngân hàng trung ương) đã nâng tỷ giá tham chiếu chính thức của đồng NDT lên mức cao nhất trong 30 tháng qua.
Trung Quốc nâng giá NTD lên mức cao nhất trong 30 tháng

Cụ thể, tỷ giá giữa đồng NDT và USD tại thị trường Trung Quốc được công bố đầu phiên giao dịch sáng 28-12 ở mức 6,5236 NDT/USD, tăng 0,14% so với mức 6,5333 NDT/USD được ấn định trước đó. Đây là mức tỷ giá tham chiếu cao nhất kể từ ngày 26-6-2018.

Cùng ngày, PBoC cũng đã “bơm” 20 tỷ NDT (3,1 tỷ USD) vào thị trường thông qua hoạt động repo đảo ngược trong 7 ngày với lãi suất 2,2% nhằm duy trì thanh khoản ổn định trong hệ thống ngân hàng.

Động thái này nhằm duy trì thanh khoản dồi dào trong hệ thống ngân hàng. Repo đảo ngược là quá trình trong đó ngân hàng trung ương mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán lại những tài sản này trong tương lai. Trước đó, Trung Quốc tuyên bố sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ thận trọng theo cách linh hoạt và phù hợp hơn.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).