Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt heo và trứng gà của Đức

Cơ quan giám sát an toàn sản phẩm của Trung Quốc ngày 12-1 cho biết, nước này đã có lệnh ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt heo và trứng gà từ Đức sau khi nhà chức trách Đức thông báo một số sản phẩm bị phát hiện có chứa các hàm lượng dioxin cao.

Nhà chức trách Trung Quốc cũng sẽ kiểm tra các sản phẩm trên được nhập từ Đức trước ngày 11-1 và sẽ chỉ cho phép các sản phẩm này lưu hành nếu chúng đủ an toàn. Trước đó, Hàn Quốc cũng đã ra lệnh ngừng nhập khẩu thịt heo từ Đức.

Như SGGPO đã đưa tin, nhà chức trách Đức ngày 11-1 đã ra lệnh tiêu hủy hàng trăm con heo và 100.000 quả trứng gà sau khi phát hiện các sản phẩm này mang hàm lượng dioxin cao.

B.N (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.