Trung tâm Tư vấn hỗ trợ nông nghiệp phổ biến kinh nghiệm cho người trồng hoa

(SGGP).- Vừa qua, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ nông nghiệp (Sở NN-PTNT TPHCM) tổ chức cho các tiểu thương chợ đầu mối bán hoa như chợ hoa Đầm Sen (quận 11), chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10)… đi tham quan các trang trại và nhà vườn trồng lan cắt cành tại huyện Củ Chi.

Đây là chuyến khảo sát đầu tiên của các tiểu thương các chợ hoa đầu mối ở TP nhằm tìm hiểu tình hình sản xuất, khả năng cung ứng và tiêu thụ hoa của bà con nông dân. Qua đó trao đổi và có thể tiến tới việc hợp tác trong việc tiêu thụ sản phẩm giữa người kinh doanh và người sản xuất.

Theo Sở NN-PTNT TPHCM, toàn thành phố có hơn 1.910ha hoa kiểng các loại, trong đó lan cắt cành khoảng 190ha, tập trung nhiều tại huyện Củ Chi (hơn 500ha hoa kiểng, riêng lan cắt cành là hơn 100ha). Với tốc độ này, năm 2015 diện tích hoa kiểng TP sẽ là 2.150ha, với 400ha lan cắt cành. Hiện nay nhiều nhà vườn ở Củ Chi có diện tích khá lớn, trong đó, có trang trại rộng 2ha được đầu tư hiện đại, hệ thống tưới tự động tại ấp Tiền, xã Tân Thông Hội.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế