Trưởng Phòng Giáo dục Quận 6 trả lời

Trường Mầm non Rạng Đông 14, quận 6 thu – chi đúng nguyên tắc

Đơn của bà Nguyễn Thị Hoài Phương tố cáo ban giám hiệu Trường Mầm non Rạng Đông (P.14, Q.6 TPHCM) có những việc làm sai trái trong việc sử dụng các khoản tiền của phụ huynh học sinh (PHHS) đóng góp. Ông Ngô Văn Tấn, Trưởng Phòng Giáo dục Quận 6 trả lời:

Kết quả kiểm tra cho thấy trường thu tiền ăn theo đúng quy định, chi hết tiêu chuẩn ăn hàng ngày, có hồ sơ, sổ sách, chứng từ đầy đủ. Tiền ăn tháng 5-2006, trường thu đến hết ngày 30-5 nhưng được phép kết thúc năm học ngày 26-5-2006 bộ phận kế toán đã thực hiện việc hoàn trả từ cuối tháng 5-2006, cho đến nay vẫn tiếp tục việc hoàn trả.

- Về thu tiền cơ sở vật chất bán trú 150.000đ/cháu/năm và 10.000đ/cháu/tháng vệ sinh phí, trường thu đúng quy định. Quỹ dùng để mua sắm dụng cụ, trang thiết bị bán trú... Qua kiểm tra hồ sơ, sổ sách, chứng từ đều có đủ và đúng nguyên tắc thu chi tài chính.

Do mua hàng thực phẩm của các công ty là thực phẩm an toàn, sử dụng hóa đơn tài chính nên giá có cao hơn chợ một chút (ví dụ thịt heo nạc giá chợ 35.000đ/kg, giá Công ty Vissan là 43.000đ). Không có việc trường nâng giá về số lượng và giá cả.

- Về dạy năng khiếu: Trường dạy 2 môn vẽ và Anh văn, do yêu cầu của phụ huynh, dạy mỗi buổi 45 phút. Các cháu đăng ký học theo từng phòng. Sau khi học các cháu vẫn vui chơi và chờ phụ huynh đón về lúc 16 giờ 30 phút.

X.H.

Các tin, bài viết khác