Truy tố cựu Bí thư Thị ủy Bến Cát

SGGP
Ngày 1-7, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hồng Khanh (52 tuổi, cựu Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Bến Cát, tỉnh Bình Dương) cùng đồng phạm về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ông Nguyễn Hồng Khanh

Ông Nguyễn Hồng Khanh

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương xác định ông Khanh khi còn đương chức Bí thư Thị ủy Bến Cát đã câu kết cùng một số đồng phạm là cán bộ thuộc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tây Sài Gòn để mua bán tài sản (gồm hơn 20ha đất cùng máy móc thiết bị trị giá hơn 80 tỷ đồng) là khoản đảm bảo của khoản vay 72 tỷ đồng mà Công ty An Tây (xã An Tây, thị xã Bến Cát) đã vay năm 2005. Đến năm 2008, khách hàng mất khả năng chi trả, ngân hàng đã giao bà Hồ Thị Hiệp, Giám đốc Công ty An Tây, rao bán tài sản, trả nợ ngân hàng và ông Khanh là bên mua nhưng đã thông đồng không lập thỏa thuận mua bán, không đấu giá, cố tình hạ thấp giá trị tài sản đảm bảo để chiếm đoạt, trục lợi và gây thất thoát số tiền gần 36 tỷ đồng.

Dự kiến, vụ án trên sẽ được TAND tỉnh Bình Dương xét xử công khai trong thời gian tới.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP