Truy tố nhóm “khủng bố” quán Phở Hòa để đòi nợ

SGGP
Ngày 7-9, Viện KSND TPHCM cho biết, đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ quán Phở Hòa (đường Pasteur, quận 3, TPHCM) bị “khủng bố” đòi nợ bằng sơn, mắm tôm. 

Tin liên quan

Truy tố nhóm “khủng bố” quán Phở Hòa để đòi nợ

Truy tố nhóm “khủng bố” quán Phở Hòa để đòi nợ ảnh 1 Quán phở Hòa nơi xảy ra vụ việc
Các bị can Phạm Phong Phú (SN 1972), Khương Đình Đồng (SN 1991) cùng 3 đồng phạm bị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản; Trần Anh Tuấn (con rể chủ quán Phở Hòa) bị truy tố về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, bị can Tuấn làm giả giấy tờ của các xe ô tô có nguồn gốc bất hợp pháp hoặc đã thế chấp cho ngân hàng rồi nhờ Phú, Đồng đứng ra bảo lãnh để thế chấp xe cho người khác vay tiền. Tuấn cũng nhiều lần vay của Phú tổng cộng 3,5 tỷ đồng, với lãi suất 12-15%/tháng và nhờ Đồng bảo lãnh cho mình được vay 200 triệu đồng với lãi suất 4%/ngày. Nhưng sau đó, Tuấn không trả nợ, làm Đồng phải trả thay. Tức giận vì khoản nợ Tuấn để lại, Phú “lệnh” cho Đồng tạt mắm tôm, chất bẩn vào quán Phở Hòa gây áp lực.

Trong số những người tham gia “khủng bố” đòi nợ quán Phở Hòa còn có Nguyễn Đình Đức. Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam nhưng Đức bỏ trốn nên công an ra quyết định truy nã đối với Đức.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án