Từ khóa: #đòi nợ

Tin nóng: Người dân cảnh giác cuộc gọi dọa khóa sim để lừa đảo; Bắt 2 thanh niên tạt sơn, khóa cửa nhà dân để đòi nợ

Tin nóng: Người dân cảnh giác cuộc gọi dọa khóa sim để lừa đảo; Bắt 2 thanh niên tạt sơn, khóa cửa nhà dân để đòi nợ

Tin nóng buổi trưa của SGGPO ngày 18-3 có các thông tin: Người dân cần cảnh giác cuộc gọi dọa khóa sim để lừa đảo; Bắt 2 thanh niên tạt sơn, khóa cửa nhà dân để đòi nợ; Không để tái diễn người lang thang, ăn xin; Vụ “con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp”: Bệnh nhân cấp cứu luôn được ưu tiên...
Công an thi hành quyết định với bị can là nhân viên của Công ty CP mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng

Khởi tố 14 bị can chuyên đòi nợ thuê kiểu khủng bố

Ngày 15-3, Công an TPHCM cho biết, Công an quận Tân Bình đã khởi tố 14 đối tượng hoạt động thu hồi nợ về tội “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan đến Công ty CP mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng và chi nhánh Công ty TNHH Luật Thế hệ trẻ.
Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tổ chức thuộc Công an TPHCM có thành tích xuất sắc

Triệt xóa các băng nhóm ngay từ khi mới hình thành

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu nhấn mạnh, Công an TPHCM đã phát hiện, đánh trúng nhiều vụ phạm tội với phương châm: Triệt xóa các băng nhóm ngay từ khi mới hình thành, không nuôi băng nhóm; Với tội phạm ma túy phải đánh cả đường dây, bắt đối tượng cầm đầu, không đánh khúc giữa...
Triệt phá tổ chức tội phạm “núp bóng” công ty tư vấn luật để đe dọa, khủng bố nhằm cưỡng đoạt tài sản

Triệt phá tổ chức tội phạm “núp bóng” công ty tư vấn luật để đe dọa, khủng bố nhằm cưỡng đoạt tài sản

Ngày 23-2, Công an tỉnh Tiền Giang cung cấp thông tin chính thức về việc triệt xóa tổ chức tội phạm “núp bóng” công ty tư vấn luật để thực hiện hành vi đe dọa, khủng bố nhằm cưỡng đoạt tài sản của người dân và một số cơ quan ở nhiều địa phương trong cả nước.
Công an khám xét. Ảnh: CA.

Băng nhóm đòi nợ thuê "núp bóng" công ty luật hoạt động như thế nào?

Mỗi tháng, công ty nhận từ các ngân hàng, công ty tài chính số lượng lớn hợp đồng khách nợ, sau đó phân công cho nhân viên đòi nợ bằng nhiều hình thức  như gọi điện đe dọa nạn nhân, người thân... và đem cả quan tài, bình gas khủng bố các nạn nhân để yêu cầu trả nợ.
Một số doanh nghiệp y tế đã gửi văn bản kêu cứu và thậm chí kiện ra tòa

Bình Dương: Nhiều công ty dược kiện đòi hàng trăm tỷ đồng tiền thiết bị chống dịch

Một số doanh nghiệp y tế đã gửi văn bản kêu cứu và thậm chí kiện ra tòa trước thực trạng chính quyền địa phương chậm thanh toán tiền mua sắm thiết bị chống dịch. Cụ thể, Công ty Sức khỏe CKV đã khởi kiện UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đòi số tiền 74,7 tỷ đồng và lãi chậm thanh toán 5,3 tỷ đồng; Công ty NHV kiện đòi 55 tỷ đồng và lãi chậm thanh toán 4 tỷ đồng…
Các nhân viên của Công ty Luật TNHH Power Law lúc Công an ập vào kiểm tra

Cách thức nhân viên Công ty Luật TNHH Power Law đòi nợ khách hàng

Mô hình của Công ty Luật TNHH Power Law không phải tín dụng đen truyền thống mà biến tướng trên không gian mạng. Công ty này mua lại nợ xấu, nhận hợp đồng của các ngân hàng rồi đưa cho nhân viên “khủng bố” khách để đòi nợ với mức hưởng lợi cho các nhân viên lên tới 50%.
Khởi tố, bắt 13 người chuyên cắt ghép ảnh, gọi điện vu khống để đòi nợ

Khởi tố, bắt 13 người chuyên cắt ghép ảnh, gọi điện vu khống để đòi nợ

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với 13 người về tội "Vu khống", theo Điều 156 Bộ luật Hình sự, gồm: Nguyễn Ngọc Thắng, Đỗ Trọng Đạt, Trịnh Ngân Bình, Phạm Hùng Dương Lâm, Nguyễn Thị Ngọc Thảo, Nguyễn Trung Tín, Đỗ Thanh Tùng, Phạm Thị Bích Trang, Nguyễn Công Nghĩa, Phạm Nguyễn Ngân Hà và Nguyễn Công Tuấn, Lê Sanh, Trần Minh Tiến.
Liên tiếp các vụ chủ nợ của phụ huynh đe dọa nhà trường và học sinh

Liên tiếp các vụ chủ nợ của phụ huynh đe dọa nhà trường và học sinh

Cơ quan công an đang tiến hành xác minh và xử lý các vụ việc chủ nợ gọi điện tới trường học nơi con của người vay nợ đang học để đe dọa giáo viên, học sinh. Đồng thời chính quyền địa phương yêu cầu các trường học trên địa bàn cảnh báo tới các phụ huynh, nâng cao cảnh giác, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.