Từ 12-3, Thành phố Hội An tạm ngưng bán vé tham quan

SGGPO

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trong thời điểm xảy ra dịch Covid- 19, lãnh đạo TP Hội An cho biết, từ 12-3, TP Hội An tạm dừng bán vé tham quan.

Thành phố Hội An tạm ngưng bán vé tham quan ảnh 1 Tạm ngưng bán vé các điểm tham quan tại TP Hội An
Ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng VHTT TP Hội An cho biết, việc tạm dừng bán vé tham quan không đồng nghĩa với đóng cửa di tích. Theo đó, du khách vẫn có thể tham quan nhiều nơi trong khu phố cổ nhưng không có sự phục vụ của hướng dẫn viên. Tuy nhiên, rừng dừa Bảy Mẫu, các làng nghề tạm ngưng đón khách. Các nhà hàng tiệc cưới, spa, karaoke, khu vui chơi giải trí… sẽ tạm ngưng phục vụ. Thành phố cũng khuyến cáo người dân và du khách không nên tập trung những nơi đông người.

Trước đó, Hội An cũng đã tạm dừng việc đón khách tham quan tại các điểm đến như Cù Lao Chàm, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày thành phố bán ra khoảng 1.400 vé tham quan, giảm so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 80% đối với khách nước ngoài và 93% đối với khách trong nước.

Thành phố Hội An tạm ngưng bán vé tham quan ảnh 2 Phun thuốc khử trùng khu phố cổ Hội An
Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với Covid-19. 1 trường hợp trú tại Khách sạn Nam Hải, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn và 1 người trú tại Khách sạn Boutique Hội An. Cả 2 đều là du khách người Anh.

Tỉnh Quảng Nam đã đưa các ca bệnh đến Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị; tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng khu vực 2 khách sạn. Đồng thời thông báo về lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân người Anh để chính quyền và người dân có biện pháp đối phó. Ngành chức năng ở tỉnh và chính quyền thành phố Hội An tiến hành cách ly, lấy mẫu 22 trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên theo quy định của Bộ Y tế.

Được biết, chiều nay 11-3, cơ quan chức năng địa phương cũng đã xử lý y tế và đưa vào khu cách ly tập trung tại phường Cửa Đại 2 du khách người Pháp, từng bay cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 34 vừa di chuyển từ TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đến Hội An.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở cửa du lịch: Mạnh dạn nhưng thận trọng

Mở cửa du lịch: Mạnh dạn nhưng thận trọng

Sau nhiều tháng đóng cửa du lịch để thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19, hiện một số địa phương đã mạnh dạn mở cửa đón khách du lịch trong sự thận trọng, cân nhắc để đảm an toàn cho cả du khách và địa phương. 

Thị trường

Giá xăng dầu chiều nay tăng “sốc“

Do giá xăng dầu thế giới tăng kỷ lục trong 7 năm gần đây nên chiều 26-10, Liên bộ Công thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu trong nước với mức tăng “sốc”.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng, chứng khoán đồng loạt tăng giá

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 26-10 giá dầu tăng mạnh nên các cổ phiếu dầu khí cũng bật tăng giúp củng cố xu hướng tăng của thị trường. 

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ giảm lượng tàu đánh cá ven bờ

Chiều 27-10 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội thảo trực tuyến toàn quốc góp ý cho dự thảo “Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Tự giới thiệu

Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH): 45 năm hành trình hướng đến Đại học UEH đa ngành và bền vững

Hành trình 45 năm xây dựng và phát triển (27-10-1976 - 27-10-2021), Trường Đại học Kinh Tế TPHCM (UEH) đã khẳng định vị trí quan trọng trên bản đồ giáo dục đại học của Việt Nam, từng bước ghi dấu danh tiếng học thuật trên thị trường thế giới, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả 45 năm qua, UEH chính thức hướng đến hình thành đại học đa ngành và bền vững trên chặng đường phát triển mới.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế