Từ 12-3, Thành phố Hội An tạm ngưng bán vé tham quan

SGGPO

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trong thời điểm xảy ra dịch Covid- 19, lãnh đạo TP Hội An cho biết, từ 12-3, TP Hội An tạm dừng bán vé tham quan.

Thành phố Hội An tạm ngưng bán vé tham quan ảnh 1 Tạm ngưng bán vé các điểm tham quan tại TP Hội An
Ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng VHTT TP Hội An cho biết, việc tạm dừng bán vé tham quan không đồng nghĩa với đóng cửa di tích. Theo đó, du khách vẫn có thể tham quan nhiều nơi trong khu phố cổ nhưng không có sự phục vụ của hướng dẫn viên. Tuy nhiên, rừng dừa Bảy Mẫu, các làng nghề tạm ngưng đón khách. Các nhà hàng tiệc cưới, spa, karaoke, khu vui chơi giải trí… sẽ tạm ngưng phục vụ. Thành phố cũng khuyến cáo người dân và du khách không nên tập trung những nơi đông người.

Trước đó, Hội An cũng đã tạm dừng việc đón khách tham quan tại các điểm đến như Cù Lao Chàm, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày thành phố bán ra khoảng 1.400 vé tham quan, giảm so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 80% đối với khách nước ngoài và 93% đối với khách trong nước.

Thành phố Hội An tạm ngưng bán vé tham quan ảnh 2 Phun thuốc khử trùng khu phố cổ Hội An
Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với Covid-19. 1 trường hợp trú tại Khách sạn Nam Hải, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn và 1 người trú tại Khách sạn Boutique Hội An. Cả 2 đều là du khách người Anh.

Tỉnh Quảng Nam đã đưa các ca bệnh đến Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị; tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng khu vực 2 khách sạn. Đồng thời thông báo về lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân người Anh để chính quyền và người dân có biện pháp đối phó. Ngành chức năng ở tỉnh và chính quyền thành phố Hội An tiến hành cách ly, lấy mẫu 22 trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên theo quy định của Bộ Y tế.

Được biết, chiều nay 11-3, cơ quan chức năng địa phương cũng đã xử lý y tế và đưa vào khu cách ly tập trung tại phường Cửa Đại 2 du khách người Pháp, từng bay cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 34 vừa di chuyển từ TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đến Hội An.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nha Trang đìu hiu khách du lịch mùa dịch

Nha Trang đìu hiu khách du lịch mùa dịch

Ngành du lịch Khánh Hòa vừa sôi động được hơn một tháng nhờ các gói kích cầu, nhưng tình hình lại ảm đạm do ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid-19. Cú đúp thiệt hại do dịch bệnh khiến ngành du lịch của tỉnh nhà thêm bị ảnh hưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hỗ trợ lãi vay cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Nghị quyết với nhiều chính sách mới được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích lớn cho công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo.

Thị trường

Lần đầu đấu giá nhập khẩu 66 chiếc ô tô cũ theo CPTPP

Văn phòng Bộ Công thương vừa thông báo, chiều nay (14-8), lần đầu tiên Việt Nam tổ chức đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô cũ đã qua sử dụng theo Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và 2 doanh nghiệp đã trúng đấu giá. 

Địa ốc

Shophouse, nhà phố thương mại Gem Sky World thu hút nhà đầu tư

Shophouse và nhà phố thương mại tại các khu đô thị lớn luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với các dòng sản phẩm bất động sản khác, nhờ sở hữu những điều kiện thuận lợi về vị trí mặt tiền đường lớn, vừa kinh doanh vừa an cư, số lượng giới hạn, khả năng giữ và tăng giá theo thời gian cũng như nâng tầm vị thế của chủ sở hữu. 

Nông nghiệp

Con giống tốt, thịt heo chất lượng

Nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến chon lọc, đánh giá di truyền bằng ứng dụng phương pháp “Blup” trong công tác giống, nên heo con giống Sagrifood cung cấp ra thị trường luôn đem lại cho nhà chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao.

Đầu tư

Bến Tre tập trung phát triển năng lượng sạch

Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bến Tre đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, vùng đất liền ven biển và vùng bãi bồi ven biển của tỉnh Bến Tre có diện tích khoảng 39.320 hec-ta, quy mô công suất điện gió khoảng 1.520 MW.

Thông tin kinh tế