Thị trường Trung thu 2007

Từ lồng đèn đến bánh đều cạn hàng khá sớm

  • Kinh Đô tuyên bố đã bán hết 1.500 tấn bánh

Năm nay các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng hóa Trung thu tiếp tục “thắng” đậm. Chiều 25-9, tại làng lồng đèn Phú Bình (Q11), đường Triệu Quang Phục, Hải Thượng Lãn Ông (Q5) các loại lồng đèn truyền thống được sản xuất trong nước như lồng đèn giấy xếp, lồng đèn kéo quân, lồng đèn giấy xếp theo kiểu Hội An đều cạn hàng...

Các mẫu lồng đèn 3D của Công ty Kỹ Thuật Mới và lồng đèn pin Trung Quốc trước đó bán rất chậm cũng trở nên hút hàng vào giờ chót. Tại các cửa hàng buôn sỉ, các mẫu lồng đèn cũ còn tồn đọng từ những năm trước được các chủ cửa hàng mang ra lau chùi, trưng bày cũng lập tức được bán sạch. Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, ngụ tại số 1V đường Lạc Long Quân, P5 Q11, người đã trên 20 năm vừa kinh doanh vừa sản xuất lồng đèn truyền thống cho biết, mặc dù thị trường lồng đèn năm nay khởi động khá chậm vào đầu mùa do ảnh hưởng bởi mưa bão nhưng lại rất khả quan vào 3 ngày cuối (23, 24, 25 –9 tức ngày 13, 14, 15 tháng 8 Âm lịch).

Cùng với lồng đèn, năm nay hầu hết các thương hiệu bánh Trung thu từ nhỏ đến lớn như Kinh Đô, Bibica, Long Xương, Đồng Khánh, Hỷ Lâm Môn, Như Lan, Girval, Phạm Nguyên… đều “thắng” đậm. Trong đó, “thắng” đậm nhất là thương hiệu bánh Như Lan với lượng bánh bán ra liên tục tăng vọt vào những ngày cuối, đẩy doanh số của đơn vị này tăng hơn 30% so với năm ngoái.

Dù bị sức ép từ hàng loạt thương hiệu mới nhưng doanh số của Kinh Đô (đơn vị chiếm hơn 50% thị phần bánh Trung thu trong nước) vẫn tăng hơn 10% so với năm ngoái. Chính vì thế, vừa qua đơn vị này đã dành khoảng 5% doanh số để tổ chức ngày hội trăng rằm cho các em thiếu nhi tại 3 trường tiểu học tại quận Tân Phú.

Toàn bộ 1.500 tấn bánh Trung thu mà Kinh Đô trung ra thị trường vào đầu mùa vụ đều đã được bán sạch hết vào sáng ngày 25-9 tức 15-8 Âm lịch. Theo như tuyên bố của bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, Giám đốc Marketing Công ty Kinh Đô thì hiện nay toàn bộ lượng bánh của Kinh Đô đều đã tiêu thụ hết. Vì vậy khách hàng nên cẩn thận kẻo mua nhầm bánh Trung thu Kinh Đô giả!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế