Tuần hành lớn chống thắt lưng buộc bụng ở Anh

Ngày 20-6, hàng ngàn người biểu tình đã tiến hành cuộc tuần hành phản đối biện pháp khắc khổ tại thủ đô London. Cuộc tuần hành - mang tên “Chấm dứt khắc khổ ngay bây giờ” - là cuộc tuần hành quy mô lớn đầu tiên kể từ khi Thủ tướng David Cameron của đảng Bảo thủ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hồi tháng 5 vừa qua.

Các chính trị gia đối lập, chủ các nghiệp đoàn và cả những ca sĩ hay diễn viên nổi tiếng cũng tham gia đám đông tuần hành qua quận tài chính của thủ đô London. Những người biểu tình kêu gọi ngừng và hủy bỏ các khoản cắt giảm chi tiêu do liên minh chiến phủ tiền nhiệm áp đặt và các biện pháp bổ sung do Bộ trưởng Tài chính George Osborne đề xuất nhằm hạn chế khoản thâm hụt ngân sách gần 90 tỷ bảng (140 tỷ USD).

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.