Tuần hành lớn chống thắt lưng buộc bụng ở Anh

Ngày 20-6, hàng ngàn người biểu tình đã tiến hành cuộc tuần hành phản đối biện pháp khắc khổ tại thủ đô London. Cuộc tuần hành - mang tên “Chấm dứt khắc khổ ngay bây giờ” - là cuộc tuần hành quy mô lớn đầu tiên kể từ khi Thủ tướng David Cameron của đảng Bảo thủ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hồi tháng 5 vừa qua.

Các chính trị gia đối lập, chủ các nghiệp đoàn và cả những ca sĩ hay diễn viên nổi tiếng cũng tham gia đám đông tuần hành qua quận tài chính của thủ đô London. Những người biểu tình kêu gọi ngừng và hủy bỏ các khoản cắt giảm chi tiêu do liên minh chiến phủ tiền nhiệm áp đặt và các biện pháp bổ sung do Bộ trưởng Tài chính George Osborne đề xuất nhằm hạn chế khoản thâm hụt ngân sách gần 90 tỷ bảng (140 tỷ USD).

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.