Tuần này, có thêm 3 lô vaccine Covid-19 số lượng lớn của AstraZeneca về Việt Nam ​

Ngày 1-9, Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) cho biết, trong tuần này, AstraZeneca đã chuyển thêm 3 lô vaccine phòng Covid-19 về Việt Nam, với tổng số 2.016.460 liều. Đây là đợt giao vaccine có số lượng lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vaccine Covid-19 giữa VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Như vậy, hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 10,1 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca, trên tổng số khoảng 19,1 triệu liều vaccine này tại Việt Nam, được cung cấp qua Hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Vaccine của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 62% nguồn cung vaccine Covid-19 trên cả nước.

Tuần này, có thêm 3 lô vaccine Covid-19 số lượng lớn của AstraZeneca về Việt Nam  ​ ảnh 1 Nhân viên vận chuyển vaccine bảo quản ở kho lạnh đạt tiêu chuẩn

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi cho biết: Hiện nay, khi hàng triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca tiếp tục được tiêm chủng và góp phần bảo vệ người dân trên khắp cả nước, chúng tôi rất biết ơn sự chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, cũng như sự hợp tác và phối hợp hết lòng từ phía VNVC.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho Việt Nam một cách nhanh nhất có thể để đại dịch sớm kết thúc và người dân được quay trở lại cuộc sống bình thường", ông Nitin Kapoor nói.

Tuần này, có thêm 3 lô vaccine Covid-19 số lượng lớn của AstraZeneca về Việt Nam  ​ ảnh 2 Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân

Còn theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, chỉ có tiêm vaccine thật sớm, thật nhiều mới có thể chiến thắng sự khốc liệt mà Covid-19 gây ra. Thêm một lô vaccine về Việt Nam là chúng ta thắp lên thêm những niềm hy vọng cứu sống hàng triệu người. VNVC sẽ sớm chuyển giao phi lợi nhuận số vaccine này cho Bộ Y tế để kịp thời đưa về các địa phương tiêm phòng cho người dân.

Kể từ khi được ra mắt trên toàn thế giới vào đầu năm 2021, vaccine Covid-19 của AstraZeneca được ước tính là đã giúp cứu sống hàng chục ngàn người và phòng tránh hàng trăm ngàn ca nhập viện. Vaccine của AstraZeneca cũng đã được chứng minh là có hiệu quả 80-90% trong việc chống lại tất cả các mức độ của bệnh Covid-19 trên tất cả các nhóm người trưởng thành.

Vaccine cũng duy trì hiệu quả đối với các biến chủng đáng lo ngại hiện nay được công bố bởi WHO, bao gồm chủng Beta và Delta đang hiện hành. Cho đến nay, hơn 1 tỷ liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca đã được chuyển đến cho hơn 170 quốc gia trên toàn cầu, và hai phần ba lượng vaccine đó đã được cung ứng tới các nước thu nhập thấp và trung bình. Vaccine của AstraZeneca là loại vaccine Covid-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam, để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.