Tuyên dương 17 thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi

SGGP
Ngày 30-7, Thành Đoàn TNCS TPHCM tổ chức tuyên dương 17 thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi năm 2017.

Đó là Bùi Minh Thắng, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi (TPHCM), thanh niên ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào việc trồng nấm.

Nhờ đầu tư, ứng dụng hiệu quả hệ thống máy phun sương, máy tự động điều chỉnh nhiệt độ nhà trại, lò hấp phôi, lò áp suất, phòng nuôi cấy meo giống… cho trại nấm 700m2, hiện doanh thu mỗi tháng của anh Thắng là 350 triệu đồng, lợi nhuận đạt hơn 40%.

Trại nấm của anh Thắng còn giải quyết việc làm cho 10 lao động ở địa phương với thu nhập 5 - 6 triệu đồng/người/tháng.

Hay như Nguyễn Ngọc Thu, xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh), hiện là “ông chủ” của vườn mai - dừa xiêm với doanh thu mỗi tháng hơn 600 triệu đồng, lợi nhuận khoảng 250 triệu đồng; giải quyết việc làm cho hơn 30 lao động địa phương. 

 

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn